thay trong kinh can o dau_gia bao nhieu tien

Thay tròng kính cận ở đâu? Giá bao nhiêu nhiêu tiền?    

Với những người sử dụng các loại kính cận thị/ viễn thị thì chắc hẳn ai cũng nắm rõ tầm quan trọng của một chiếc tròng kính tốt, vì nó là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe của đôi mắt. Chính vì thế mà rất nhiều người sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí để chọn mua các loại kính chất lượng, tốt cho mắt và chính các chuyên gia, bác sĩ mắt cũng có lời khuyên tương tự. Tuy nhiên, đôi khi mọi người lại quá ỷ y vào chiếc kính mà mình đã chọn và sử dụng nó trong thời gian rất dài mà không biết rằng mình cần thay tròng kính cận mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của đôi mắt.

Những trường hợp cần thay tròng kính cận

Lí do khiến nhiều người sử dụng kính trong thời gian dài mà không thay tròng xuất phát một phần từ tâm lý quen thuộc, gắn bó sau một gian dài sử dụng, một phần khác là vì chúng ta không biết những dấu hiệu để nhận biết khi tròng kính đã tới giai đoạn cần thay mới. Và sau đây là các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc chúng ta cần thay tròng kính cận/ viễn thị mới rồi:

1. Tròng Kính bị hỏng hóc, rơi vỡ

Dù cẩn thận đến mấy thì chắc chắn rằng chúng ta vẫn có thể phải đối mặt với tình trạng tròng kính rơi vỡ trong quá trình sử dụng, những hư hao này đôi khi là không đáng kể và không ảnh hưởng tới chất lượng tròng kính. Nhưng nếu sau một thời gian dài sử dụng, chiếc kính của bạn đã phải tích lũy nhiều hư hỏng nhỏ nhỏ đó và vô hình chung ẩn chứa những nguy cơ nếu tiếp tục sử dụng.

Đây là một vấn đề cần nghiêm túc xem xét vì sẽ rất nguy hiểm cho đôi mắt nói riêng và cả sức khỏe của bạn nói chung nếu chiếc mắt kính bị hư bất ngờ trong quá trình sử dụng, như nứt vỡ tròng, vỡ gãy gọng kính, trầy xước… khi đang sử dụng, đang đi xe hay đang làm việc. Nhẹ thì khiến chúng ta cảm thấy bất tiện, nghiêm trọng thì có thể gây ra những nguy hiểm không mong muốn.

Vì vậy hãy luôn để ý đến chiếc kính của bạn, quan sát tình trạng của tròng và cả gọng kính để xem tròng kính của bạn có bị trầy quá nhiều không, có xuất hiện (hoặc tiềm ẩn nguy cơ) nứt vỡ không, có bị lỏng chốt dễ rớt tròng ra khỏi viền gọng không… Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của những hư hỏng ngoài mong muốn thì hãy thay tròng kính ngay.

trong kinh bi tray xuoc
Tròng kính bị trầy xước

Ngoài những hư hỏng đáng kể nói trên thì tròng kính cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu xuống cấp sau thời gian dài sử dụng như trở nên mờ đục, ố vàng của thời gian dù bạn có cẩn thận bảo quản hay lau chùi kỹ thế nào thì cũng khó mà tránh khỏi tình trạng này. Ngoài ra thời gian dài cũng khiến cho các lớp phủ công nghệ cao trên mặt tròng kính như lớp phủ chống trầy, chống chói, chống tia UV… dần biến mất và không còn hiệu quả chăm sóc mắt hiệu quả nữa.

2. Tăng độ cận

Sau khi sử dụng kính cận/ viễn thị một thời gian thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng thay đổi độ cận/ viễn. Dấu hiệu để nhận ra tình trạng này là khi đeo kính bạn sẽ cảm thấy mỏi mắt, khó chịu, mệt mỏi… khi xuất hiện các dấu hiệu này có nghĩa là mắt của bạn đã phải làm việc, phải điều tiết nhiều hơn để nhìn được rõ ràng, như vậy có nghĩa rằng đã đến lúc phải sử dụng loại tròng kính khác phù hợp hơn để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

mat bi tang do can
Mắt bị tăng độ cận

Ngoài ra, đôi khi chúng ta sẽ không nhận thấy sự thay đổi độ cận/ viễn thị ở mắt mình vì sau một thời gian dài sử dụng, mắt đã lệ thuộc vào kính khá nhiều cũng như có sự điều tiết thị lực với việc đeo kính thường xuyên. Nhưng điều này không có nghĩa là mắt được chăm sóc khỏe mạnh và không thay đổi độ cận, chỉ là chúng ta không nhận ra sự thay đổi đó. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn nhất cho mắt thì một lời khuyên từ các chuyên gia là hãy tập có thói quen khám mắt định kỳ để phát hiện những thay đổi của mắt ngay khi sự thay đổi đó chỉ vừa xuất hiện. Nếu không đi khám mắt định thì cũng hãy tìm hiểu những bài kiểm tra mắt có thể tự thực hiện tại nhà để phần nào đó nắm rõ tình trạng sức khỏe mắt của bản thân.

Xem thêm: Cách hạn chế tăng độ cận

3. Công nghệ tròng kính mới

Tròng kính cũng là một ngành công nghệ chính xác với sự phát triển và đầu tư của những thương hiệu hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy cũng có rất nhiều công nghệ ngày càng hiện đại trên những mẫu kính hiện nay.

Trước đây chúng ta có những loại mắt kính đơn thuần chỉ có tác dụng thay đổi khúc xạ cho nhu cầu cận thị, viễn thị. Nhưng ngày nay chúng ta có những loại kính chống chói, chống trầy, thậm chí là có thể chống tia UV để bảo vệ mắt hiệu quả hơn. Khi các thiết bị điện tử như smartphone, máy tính bảng, tivi, máy tính ra đời và ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống thì các hãng tròng kính cũng cho ra đời công nghệ chống ánh sáng xanh.

trong kinh chong as xanh bao ve mat khoi as xanh gay hai cho at
tròng kính có tính năng chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt khỏi ánh sáng gây hại cho mắt

Thậm chí hiện nay các bạn còn có thể tạm biệt cảnh phải thay đổi giữa kính cận trong sinh hoạt bình thường với kính râm khi phải đi xe, khi phải sinh hoạt dưới trời nắng vì đã có những công nghệ mới cho phép kính râm có độ cận/ viễn. Với sản phẩm này bạn có thể thoải mái chạy xe cũng như khi phải làm việc trong môi trường nắng chói vì vẫn bảo vệ mặt mà vẫn giữ được thị lực mong muốn.

cong nghe trong kinh doi mau khi ra nang
Công nghệ tròng kính đổi màu khi ra nắng

Các sản phẩm kính râm hiện nay ngoài có thể có độ cận như vừa nêu trên mà còn có thêm các công nghệ tròng kính đổi màu. Tức là khi đeo kính ngoài trời nắng, ánh sáng mạnh thì kính vẫn là một loại kính râm đục để bảo vệ mắt khỏi cường đó ánh sáng mạnh đó, nhưng khi vào trong môi trường ánh sáng yếu như trong nhà, trong bóng râm thì tròng kính trở nên trong suốt để dễ dàng quan sát hơn, thẩm mỹ hơn mà bạn không cần phải đổi kính rườm rà như trước đây.

Các công nghệ vật liệu cũng giúp cho tròng kính hiện nay gia tăng độ bền, khó nứt vỡ, khó trầy xước hơn các loại kính trước đây. Đặc biệt là công nghệ khúc xạ, công nghệ vật liệu còn mang đến cho chúng ta những loại tròng kính chiết suất cao siêu mỏng, nhẹ mà vẫn đảm bảo được chất lượng khúc xạ cũng như độ bền cực cao. Với công nghệ đó thì chúng ta đã không còn phải thấy những loại tròng kính cận/ viễn thị nặng cực dày như hai “đít chai” trong quá khứ nữa.

Hơn cả thế, hiện nay các thương hiệu tròng kính hàng đầu còn cho ra mắt công nghệ tròng kính kỹ thuật số. Công nghệ này cho phép trên một tròng kính có nhiều độ cận/ viễn khúc xạ khác nhau trên cùng một tròng kính. Bởi vì nhiều nghiên cứu cho thấy mắt chúng ta sẽ yêu cầu các mức độ khúc xạ khác nhau khi nhìn gần, nhìn xa vì vậy độ cận/ viễn cũng cần thay đổi. Trên tròng kính thì vùng nhìn gần được thiết kế với một độ khác, còn vùng nhìn xa được thiết kế với độ khác. Nhờ vậy mà kể cả khi đeo kính trong thời gian dài thì mắt sẽ đỡ mỏi hơn, khó bị tăng độ cận.

trong kinh ky thuat so la cong nghe hien dai nhat hien nay
Tròng kính kỹ thuật số là công nghệ hiện đại hiện nay

Các công nghệ ra đời đều hướng tới mục đích phục vụ cuộc sống con người trở nên tốt hơn. Cụ thể với tròng kính thì các công nghệ đó cho phép bảo vệ và chăm sóc mắt hiệu quả hơn, thế nên việc thay đổi tròng kính để cập nhật các công nghệ mới cũng chính là nâng cấp mức sống, tiện nghi và sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Thay tròng kính cận bao nhiêu tiền?

Mức giá của các loại tròng kính cận rất đa dạng với nhau tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu của người đeo. Các bạn có thể tham khảo một số các yếu tố ảnh hưởng tới giá tròng kính để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và cả túi tiền.

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới giá tròng kính là các tính năng, công nghệ của loại tròng kính đó.

tinh nang, cong nghe cua trong kinh la 1 trong nhung yeu to quyet dinh gia tien
Tính năng, công nghệ của tròng kính là 1 trong những yếu tố quyết định giá tiền
Tính năng Mức giá
Các tính năng cơ bản mà hầu như các loại tròng kính nào cũng có đó là chống trầy xước, chống tia UV, chống loang nước, chống bám bụi, chống bám vân tay  300.000đ đến 4.000.000đ/cặp

Tròng kính chống lóa, chống chói từ ánh sáng mặt trời, từ đèn xe để bảo vệ mặt khỏi các tình huống nguy hiểm khi di chuyển vào buổi tối.

(thường cũng có các tính năng cơ bản nêu ở đầu tiên)

300.000đ đến 4.000.000đ/cặp

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh gây hại từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng, tivi và các loại màn hình điện tử nói chung

(thường cũng có các tính năng cơ bản nêu ở đầu tiên)

400.000đ đến 3.698.000đ/cặp
Các loại tròng kính kỹ thuật số, chống mỏi mắt. Đây là công nghệ mới và cao cấp nhất hiện nay, giúp bảo vệ và chăm sóc mắt vượt trội nên loại tròng này thường là sản phẩm cao cấp.

(thường cũng có các tính năng cơ bản nêu ở đầu tiên, cũng như tính năng chống chói, chống ánh sáng xanh)

1.728.000đ đến 12.990.000đ/cặp

(Zeiss hoặc Essilor)

Tròng kính đổi màu 600.000đ đến 6.698.000đ/cặp
Tròng kính mát có độ 400.000đ đến 1.000.000đ/cặp

Xem thêm: Các loại tròng kính đổi màu chính hãng

Ngoài yếu tố công nghệ và tính năng, yếu tố thương hiệu cũng ảnh hưởng tới giá của tròng kính. Thương hiệu càng cao cấp thì chất lượng sản phẩm, độ bền, độ an toàn càng cao và sử dụng những công nghệ càng hiện đại hơn nên đi kèm với đó là mức giá cũng cao hơn. Các bạn có thể tham khảo một số thương hiệu trên thị trường với các mức giá như sau:

Thương hiệu Mức giá
Tròng kính Zeiss (Đức) – Cao cấp 1.048.000đ đến 12.990.000đ/cặp
Tròng kính Essilor (Pháp) – Cao cấp 668.000đ đến 3.180.000đ/cặp
Tròng kính Hoya (Nhật) 890.000đ đến 3.180.000đ/cặp
Tròng kính Chemi (Hàn Quốc) 336.000đ đến 1.360.000đ/cặp
Tròng kín TOG (Thái Lan) 300.000đ đến 4.000.000đ/cặp
Tròng V-idol (Thái Lan) – Bình dân 300.000đ đến 1.800.000đ/cặp
Tròng kính Velocity (Hàn Quốc) – Bình Dân
trong kinh Chemi
Tròng kính Chemi là thương hiện nổi tiếng đến từ hàn quốc sử dụng nhiều

Cũng như rất nhiều sản phẩm khác, chúng ta đều biết rằng các sản phẩm chất lượng thì sẽ đi kèm với một mức giá cao. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa các sản phẩm giá rẻ thì chất lượng sẽ không tốt. Có nhiều loại tròng kính đến từ các thương hiệu bình dân vẫn giữ được mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm đủ để phục vụ nhu cầu chăm sóc và bảo vệ mắt, từ đó có thêm các sự lựa chọn cho các bạn khi cần thay tròng kính cận thị/ viễn thị.

Địa chỉ thay tròng kính chính hãng, uy tín

Như đã nêu ở phần trên, có nhiều loại tròng kính với các mức giá đa dạng khác nhau, đi kèm đó là sự khác biệt về tính năng, thương hiệu, công nghệ của từng sản phẩm riêng biệt. Nếu bạn sử dụng tròng kính đã lâu và đang có nhu cầu thay tròng kính cận thị/ viễn thị một trong những yếu tố đầu tiên phải xem xét đó là chọn các cửa hàng có đa dạng các mẫu mã sản phẩm, thương hiệu, mức giá để có thể dễ dàng chọn được một sản phẩm hoàn hảo nhất cho bản thân.

Tiếp theo đó chính là yếu tố về sự uy tín của cửa hàng, chỉ nên tìm đến các cửa hàng là đại diện ủy quyền từ các thương hiệu nổi tiếng. Với tiêu chí này sẽ giúp các bạn không phải lo lắng, e dè mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

fanpage cua matkinhxan
Truy cập fanpage của mắt kính xanh để được tư vấn, lựa chọn cho mình kính phù hợp

Tư vấn ngay: 

Địa chỉ: 201 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 091 655 25 21

Messenger: https://www.messenger.com/t/MatKinhXanh.Greenglasses.vn

Zalo: https://zalo.me/0916552521

Fanpage: https://www.facebook.com/MatKinhXanh.Greenglasses.vn

Đo khám mắt miễn phí tại Mắt Kính Xanh.

Mắt Kính Xanh là một địa chỉ thay tròng kính không chỉ thỏa mãn được 2 tiêu chí nêu trên mà còn mang lại rất nhiều giá trị cho khách hàng, như là:

  • Thường xuyên cập nhật các mẫu mã sản phẩm tròng kính mới nhất với các công nghệ hiện đại và thẩm mỹ.
  • Đội ngũ tư vấn, bác sĩ mắt tận tâm đưa ra các lời khuyên chăm sóc mắt cho khách hàng.
  • Đo mắt miễn phí với các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến.
  • Cắt tròng kính lấy ngay nhanh chóng, tiện lợi.

Lời kết

Tròng kính là sản phẩm rất quan trọng tới chất lượng cuộc sống vì nó quyết định tới thị lực của người đeo, đặc biệt là thường xuyên sử dụng. Nhưng đôi khi chính vì sự thường xuyên đó mà chúng ta thờ ơ và ít để ý tới tình trạng của tròng kính, khiến tròng kính dần trở nên xuống cấp theo thời gian, ảnh hưởng đáng kể tới thị lực, khiến người đeo dễ tăng độ cận/ viễn thị, hoặc cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi đeo kính. Vì vậy hãy thường xuyên để tâm đến tình trạng của đôi mắt và cả tình trạng của tròng kính đang đeo, từ đó có biết thời điểm phù hợp để thay tròng kính cũng như chọn một loại tròng kính phù hợp với bản thân.

Nguồn: Mắt Kính Xanh

Xem thêm:

https://matkinhxanh.blogspot.com/

https://matkinhxanh.weebly.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopee
Tiki