tong kinh sieu mong cho nguoi can nang

Tròng Kính Siêu Mỏng cho người Cận thị nặng

Trước đây, những người bị cận nặng thường bị trêu chọc là đeo “đáy chai, “đít chai”. Vì những người cận nặng thường phải đeo những loại kính dày cộm, nặng nề để đảm bảo đủ thị lực cho sinh hoạt, học tập hay làm việc. Nhưng trải qua nhiều năm phát triển thì các hãng sản xuất tròng kính đã cho ra đời nhiều sản phẩm hiện đại hơn với công nghệ tiên tiến hơn, một trong những sản phẩm như vậy là những loại tròng kính cận dành cho người cận (viễn) nặng nhưng lại rất mỏng nhẹ, loại kính này thường được gọi là kính siêu mỏng.

Vậy kính siêu mỏng là gì? Nó có tác dụng và vai trò như thế nào? Làm sao để chọn được loại tròng kính siêu mỏng phù hợp với bản thân? Giá cả của các sản phẩm này như thế nào và có thể mua chúng ở đâu?

Hãy cùng giải đáp tất cả những thắc mắc thông qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Tròng kính siêu mỏng là như thế nào?

Tròng kính siêu mỏng, hay kính cận siêu mỏng, hay tròng kính cận siêu mỏng đều là một và đều dùng để nói về loại tròng kính có chiết suất cao để có thể đạt được độ cận cao mà vẫn giữ được kích thước mỏng, nhẹ.

trong kinh sieu mong la trong kinh co chiet xuat cao de co the dat duoc do can cao ma van giu duoc kinh thuoc mong nhe
Tròng kính siêu mỏng là tròng kính có chiết xuất cao để có thể đạt được độ cận cao mà vẫn giữ được kích thước mỏng nhẹ

Chiết suất ở đây chính là khả năng khúc xạ ánh sáng của các vật phẩm như kính, nhựa trong suốt, thủy tinh, pha lê, kim cương… Chiết suất càng cao nghĩa là vật đó càng có khả năng bẻ cong ánh sáng một cách mạnh mẽ, thay vì phải tăng độ dày. Vậy là với cùng một loại vật liệu khi tăng chiết suất thì nó vẫn giữ được độ mỏng tương đối mà vẫn giúp bẻ cong ánh sáng tốt hơn, giúp tăng độ cận cao hơn. Đồng nghĩa với việc cùng một độ cận thì kính có chiết suất cao sẽ mỏng, nhẹ hơn.

chiet suat cang cao thi do day cua mat kinh cang giam dan
Chiết suất càng cao thì độ dày của mắt kính càng giảm dần

Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, các hãng tròng kính đã cho ra đời các loại tròng sử dụng chất liệu High Index Plastic có chiết suất rất ấn tượng như 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74. Riêng các loại tròng có chiết suất 1.67 và 1.74 còn được gọi là tròng siêu mỏng.

Tròng Kính Siêu Mỏng cho người Cận thị nặng

Khi bị cận thị hoặc viễn thị quá nặng, đồng nghĩa với việc phải sử dụng loại kính có độ rất cao. Trước đây điều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng các loại tròng kính dày, nặng nề và rất thiếu thẩm mỹ, thậm chí có nhiều giáo sư, mọt sách thường bị mô tả là phải sử dụng đến 2 loại tròng khiến cho mắt rất mệt mỏi, nặng nề, ngoài thiếu thẩm mỹ còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt.

can thi hay vien thi nang dong nghia voi viec su dung cac trong kinh day, do can cao khien mat trong thieu tham my nang ne
Cận thị hày viễn thị nặng đồng nghĩa với việc sử dụng các trong kính dày, độ cận cao khiến mắt trông thiếu thẩm mỹ, nặng nề

Nhưng ngày nay tình trạng này đã không còn nữa vì đã có các loại tròng kính mỏng và siêu mỏng có chiết suất cao, đảm bảo được độ cận mà khi đeo rất nhẹ, thoải mái và không kém vẻ thời trang, lịch sự.

hien nay, da co trong kinh sieu mong co chiet suat cao van dam bao duoc do can nhung nhe, ko gay nang mat, thoi trang
Hiện nay, đã có tròng kính siêu mỏng có chiết suất cao vẫn đảm bảo được độ cận nhưng nhẹ, không gây nặng mắt, thẩm mỹ

Nhưng đôi khi không phải mỏng nhất là tốt mà tùy thuộc vào độ cận và viễn khác nhau mà sẽ cần những loại kính với chiết suất phù hợp đã được các nhà khoa học nghiên cứu, và các nhà sản xuất đưa vào tiêu chuẩn trong sản phẩm của mình.

Với độ cận,

 • Nếu bạn có độ cận từ trên 7.00 thì nên dùng tròng chiết suất 1.74;
 • Nếu độ cận của bạn từ 3.75 đến 7.00 thì tròng chiết suất 1.67 hoặc 1.74 là phù hợp.
 • Nếu độ cận từ 2.75 đến 3.50 thì dùng tròng chiết suất 1.60 hoặc 1.67.
 • Với các mức độ cận nhẹ như 0.25 đến 2.50 thì tùy vào tài chính và sở thích mà bạn có thể linh hoạt chọn lựa tròng có chiết suất 1.56, 1.60 hay 1.67.

Với độ viễn,

 • Nếu độ viễn trên 5.00 thì nên dùng tròng chiết suất 1.74;
 • Mức độ viễn từ 3.25 đến 5.00 thì tròng 1.67 hoặc 1.74;
 • Với những bạn có độ viễn từ 2.25 đến 3.00 nên dùng những loại tròng có chiết suất 1.60 hoặc 1.67.
 • Cuối cùng là mức độ nhẹ, viễn thị độ 0.25 đến 2.00 có nhiều sự chọn lựa tròng như 1.56, 1.60 hay 1.67.

Xem thêm: Từ A – Z về Các tật khúc xạ

Bảng giá cắt tròng kính mỏng

Tròng kính chiết suất cao là một sản phẩm mới và hiện đại với khả năng đảm bảo thị lực cho người gặp vấn đề về cận thị, viễn thị nặng mà không nặng nề, cồng kềnh hay khó chịu. Chính vì vậy giá cả của sản phẩm này còn khá đắt đỏ và thường chỉ có ở những thương hiệu sản xuất tròng kính có thương hiệu tên tuổi trên thị trường.

Giá cả của sản phẩm phụ thuộc vào từng thương hiệu và công nghệ mà hãng đó sử dụng, thương hiệu càng nổi tiếng thì công nghệ càng cao và giá sẽ cao hơn.

So sánh trong cùng một thương hiệu thì bản thân các loại tròng kính chiết suất cao cũng có giá cao hơn so với các loại tròng kính thông thường.

Ngoài ra, trong cùng một thương hiệu và cùng là tròng kính chiết suất cao thì giá cả cũng khác nhau tùy thuộc vào mức chiết suất.

Hãy cùng điểm qua một số mức chiết suất và mức giá tương ứng:

 • Với mức chiết suất thấp nhất là mức 1.56, chuyên dành cho những bạn có độ cận là 0.25 tới 2.50 hoặc độ viễn từ 0.25 đến 2.00 thì thường sẽ có mức giá từ hơn 300.000đ đến khoảng hơn 1.000.000đ một chút.
 • Tròng kính mỏng chiết suất 1.60 là loại tròng dành cho mắt có độ cận từ 0.25 đến 3.50 hoặc mắt có độ viễn từ 0.25 đến 3.00 thì mức giá giao động từ hơn 600.000đ đến hơn 1.800.000đ.
 • Tròng kính siêu mỏng chiết suất 1.67 là loại tròng được khuyến khích dùng cho mắt có độ cận 0.25 đến 7.00 hoặc độ viễn từ 0.25 đến 5.00 thường có giá từ hơn 1.100.000đ đến hơn 3.200.000đ.
 • Tròng kính siêu mỏng chiết suất 1.74 là sản phẩm cao cấp nhất, thường dành cho mắt có độ cận trên 7.00 và độ viễn trên 5.00. Loại tròng này có giá nằm trong khoảng hơn 2.500.000đ đến hơn 11.500.000đ.

Tư vấn ngay tại Matkinhxanh.vn – Đo mắt miễn phí:

Messenger: https://www.messenger.com/t/MatKinhXanh.Greenglasses.vn

Zalo: https://zalo.me/0916552521

Hotline: 0916552521

Mức độ chênh lệch giá kể trên phụ thuộc vào thương hiệu và một số công nghệ khác đi kèm với sản phẩm để giúp chăm sóc mắt tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Về thương hiệu, vì đây là sản phẩm với công nghệ rất mới nên thường chỉ những thương hiệu tròng kính có tên tuổi trên thị trường mới làm được các sản phẩm này, chẳng hạn như Zeiss (Đức), Essilor (Pháp), Kodak (Mỹ), Chemi (Hàn Quốc), Hoya (Nhật Bản) … Nếu các sản phẩm không có thương hiệu mà được quảng cáo là tròng kính siêu mỏng, tròng kính chiết suất cao thì rất có thể đó là sản phẩm nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và hoàn toàn không đạt được mức chiết suất cao cần thiết.

thuong hieu trong kinh Zeiss cua duc noi tieng tren thi truong
Thương hiệu Zeiss (Đức) nổi tiếng trên thị trường với tròng kính siêu mỏng chất lượng cao

Xem thêm: Tròng kính Carl Zeiss Chính hãng

Về các tính năng khác, thì mỗi loại tròng kính, mỗi thương hiệu khác nhau lại ứng dụng thêm nhiều công nghệ hiện đại, tiên tiến để chăm sóc cho đôi mắt. Có thể kể đến như:

 • Khả năng chống tia UV, chống ánh sáng xanh để bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt.
trong kinh chong tia uv, anh sang xanh
Tính năng chống tia UV, chống ánh sáng xanh

Xem thêm: Tròng kinh chống ánh sáng xanh

 • Khả năng chống lóa vừa để bảo vệ mắt vừa là một tính năng quan trọng để bảo vệ mắt khỏi bị chói, lóa mắt khi nhìn vào đèn xe khi giao thông buổi tối.
 • Chức năng hạn chế loang nước, chống đọng sương cũng mang lại sự an toàn cho người sử dụng khi tham gia giao thông khi trời mưa.
 • Khả năng chống trầy, chống bám bụi, chống bám vân tay, khả năng chống va đập, cứng cáp và chắc chắn chủ yếu để gia tăng độ bền, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người sử dụng. Đặc biệt là giảm các rủi ro hư hỏng trong quá trình sử dụng, đây là yếu tố quan trọng vì nếu kính bị hư đột xuất khi đang đeo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, công việc và thậm chí là an toàn của người đeo.
 • Tròng kính đổi màu là loại tròng có thể đổi màu thì vào môi trường ánh sáng, khi ra trời nắng thì kính có độ râm để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói, nhưng khi vào trong râm mát thì kính trở nên trong suốt để dễ quan sát, thời trang hơn.
su dung kinh doi mau de giup chong loa, bao ve mat tot hon
Tròng đổi màu khi ra nắng
 • Tròng kính râm cận là kính râm nhưng vẫn có độ cận, viễn giúp người sử dụng đảm bảo thị lực cần thiết để học, làm việc hay sinh hoạt… mà vẫn bảo vệ được mắt khỏi ánh sáng chói.
trong kinh ram can
Tròng kính râm dành cho kính cận

Xem thêm: Tròng kính râm có độ

 • Tròng kính chống mỏi, hay tròng kính kỹ thuật số là công nghệ hiện đại nhất hiện nay cho phép có nhiều mức độ cận (viễn) trên cùng một tròng kính, khi nhìn xa thì có độ khác và khi nhìn gần sẽ có độ khác để mang lại sức khỏe cho đôi mắt, chống mỏi mắt khi đeo kính lâu.
trong kinh ky thuat so la cong nghe hien dai nhat hien nay
Tròng kính kỹ thuật số là công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Nếu các loại tròng kính chiết suất cao có bổ sung thêm các tính năng quan trọng kể trên thì mức giá cũng sẽ tăng hơn, nhưng bù lại nó cũng mang lại nhiều giá trị quan trọng cho đôi mắt, giúp chăm sóc cho đôi mắt toàn diện.

Tất cả thông tin về chiết suất của tròng kính đều được thể hiện rõ trên bao bì của sản phẩm, nhìn vào đó cũng giúp cho bạn biết rõ thương hiệu của sản phẩm cũng như một số tính năng của sản phẩm đó.

Tuy nhiên, một thông tin khá buồn đó là hiện nay có nhiều cửa hàng đã và đang đánh tráo các các loại tròng kính cao cấp bằng các sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, hàng nhái. Vì vậy các bạn hãy luôn để ý kiểm tra bao bì của sản phẩm, kiểm tra tem mác còn nguyên vẹn, đồng thời giám sát quá trình cắt tròng kính từ khi cắt tem đến khi bỏ vào máy cắt để tránh bị đánh tráo.

Để giảm bớt những băn khoăn, lo lắng mua phải hàng giả hàng, hàng kém chất lượng hoặc sản phẩm không phù hợp thì các bạn nên chọn đến những cửa hàng uy tín, có thương hiệu và là nhà phân phối của chính hãng sản xuất. Mắt Kính Xanh là một điểm đến đáng tin cậy, giúp bạn giải tỏa mọi lo âu kể trên và đặc biệt là mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng:

 • Sản phẩm được phân phối chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, có giấy chứng nhận ủy quyền phân phối.
 • Nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu đa dạng và phong phú giúp khách hàng dễ dàng chọn được sản phẩm như ý, phù hợp với nhiều mức giá, chi phí khác nhau. Ngoài ra còn có các chương trình ưu đãi từ chính hãng sản xuất hoặc từ cửa hàng, giúp tiết kiệm thêm cho khách hàng mà vẫn đảm bảo mua được sản phẩm ưng ý, phù hợp.
 • Các sản phẩm đều được sàng lọc về chất lượng, nguyên tem mác từ chính hãng nhà sản xuất.
 • Dịch vụ tư vấn tận tình, đo khám mắt để đưa ra các đánh giá, lời khuyên cần thiết trong việc cắt kính nói riêng và chăm sóc sức khỏe đôi mắt nói chung.
 • Nhiều chương trình bảo hành, hậu mãi gắn bó lâu dài với khách hàng, giúp khách hàng yên tâm mua sắm.

Ngoài ra tại Mắt Kính Xanh còn có rất nhiều mẫu mã các loại tròng kính khác nhau, các sản phẩm này không chỉ đa dạng và phong phú mà còn được Mắt Kính Xanh thẩm định, chọn lọc để chọn ra những mẫu mã đẹp, thẩm mỹ, bắt kịp những xu hướng thời trang mới nhất.

fanpage cua matkinhxan
Truy cập fanpage của mắt kính xanh để được tư vấn lựa chọn kính phù hợp

Liên hệ với Mắt Kính Xanh để được tư vấn miễn phí (từ 9g00đến 22g00 cả ngày lễ và chủ nhật) tại:

 • Hotline: 091 655 25 21.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/MatKinhXanh.Greenglasses.vn

Lời kết

Cuộc sống của chúng ta ngày nay luôn không ngừng được nâng cấp để trở nên khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và tiện lợi hơn. Các sản phẩm tròng kính cũng không nằm ngoài mục tiêu to lớn đó, vì vậy ngày càng có nhiều sản phẩm tròng kính chất lượng để chăm sóc mắt toàn diện và còn thẩm mỹ hơn, đẹp hơn để trở thành một phụ kiện thời trang, tô điểm thêm vẻ đẹp cho gương mặt. Ngày nay bạn đã không còn phải mang những loại tròng kính cận nặng, dày, gây ra cảm giác nặng nề khó chịu cho đôi mắt nữa, vì đã có những loại tròng kính mỏng và siêu mỏng giúp bảo vệ mắt toàn diện, chăm sóc mắt khỏe mạnh và đặc biệt là rất mỏng, nhẹ và thoải mái.

Nếu bạn đang chưa biết đến sản phẩm này, hoặc biết nhưng chưa nắm rõ các thông tin xoay quanh nó để giúp chọn mua một sản phẩm cho phù hợp thì hãy tham khảo bài viết này để có thêm những kiến thức bổ ích về tròng kính siêu mỏng cho người cận (viễn) thị nặng.

Nguồn: Matkinhxanh.vn

Xem thêm:

https://ko-fi.com/matkinhxanh39659

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopee
Tiki